Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Vĩnh Phúc: Phòng An ninh đối nội triển khai hiệu quả các biện pháp bảo vệ an ninh

Phúc Vĩnh | Chủ Nhật, 01/11/2020 09:04 GMT +7

Nỗ lực vượt qua khó khăn, Phòng An ninh đối nội đã trở thành một trong những đơn vị điển hình của Công an tỉnh Vĩnh Phúc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

anh ninh noi bo
Phòng An ninh đối nội Công an Vĩnh Phúc - Đơn vị điển hình trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”. Ảnh Bảo Minh

Phòng An ninh đối nội đã chủ động bám sát chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp, trọng tâm là thành lập nhiều tổ công tác trực tiếp xuống nơi xảy ra khiếu kiện phức tạp, phối hợp với Công an các huyện, thành phố, các đơn vị chức năng triển khai biện pháp nghiệp vụ điều tra, phân tích, đánh giá và dự báo chính xác tình hình. Phòng đã kiến nghị Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời những nguyện vọng, đề nghị chính đáng của người dân; khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện các chính sách kinh tế - xã hội, không để sự việc phát sinh thành điểm nóng, điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, đơn vị đã trực tiếp làm công tác dân vận, tranh thủ các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo, dân tộc, dòng họ để tuyên truyền người dân chấp hành pháp luật, ủng hộ chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, không có các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, đối với các trường hợp cố tình lợi dụng khiếu kiện để lôi kéo, kích động người dân, đơn vị đã kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai các kế hoạch nghiệp vụ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong giai đoạn 2015 - 2020, qua công tác nắm bắt, tham mưu của Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố vận động người dân nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, giao đất trước khi tổ chức cưỡng chế tại 12 dự án. Phòng  trực tiếp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ cưỡng chế thành công những hợp chây ì, cản trở thực hiện đối với 16 dự án. Đồng thời, giải quyết kịp thời hàng chục vụ việc mâu thuẫn, khiếu kiện, vi phạm pháp luật tại một số cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Những thành tích , chiến công trên đã góp phần quan trọng làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc và các vấn đề xã hội bức xúc để chống phá Đảng, Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị và ổn định xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}