Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Vĩnh Phúc: Quản lý hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 06/11/2020 10:25 GMT +7

Ngành Văn hóa Vĩnh Phúc phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thực hiện các Chương trình, kế hoạch, quy hoạch, đề án phát triển văn hóa phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

hoat van hoa vinh phuc

Hoạt động văn hóa lành mạnh tại Vĩnh Phúc.  Ảnh: Văn Sỹ Hải

Trên cơ sở đó, Vĩnh Phúc chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh văn hoá, dịch vụ văn hoá công cộng trên địa bàn, hướng dẫn các hoạt động văn hóa tuân thủ theo quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự. Ngành văn hoá phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra định kỳ các hộ kinh doanh, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định. Thu hồi giấy phép, xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh vi phạm pháp luật. Mở lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở, các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh về công tác quản lý, cấp phép và các điều kiện hoạt động của lĩnh vực dịch vụ văn hóa. Tăng cường kiểm tra liên ngành, chuyên ngành kịp thời chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm trên các lĩnh vực quản lý của ngành, góp phần tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả  quản lý nhà nước trong các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa hiệu quả.

Vĩnh Phúc hiện có 560 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đã được cấp giấy phép hoạt động. Hầu hết các điểm kinh doanh karaoke đều là điểm giải trí lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội lành mạnh trên địa bàn.

Công tác thẩm định, cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, đặc biệt là karaoke, vũ trường được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định của pháp luật có liên quan. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}