Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Vĩnh Phúc: Hoạt động thể thao mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Hai, 23/12/2019 14:34 GMT +7

Chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao sôi nổi thu hút đông đảo vận động viên, du khách và nhân dân tham gia.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh và 120 năm đô thị Vĩnh Yên; ngày 22/12/2019, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên tổ chức giải đua xe đạp mở rộng.

IMG_9615

Giải đua xe đạp có sự tham dự của 115 VĐV

Tham gia giải có 9 câu lạc bộ xe đạp trong tỉnh Vĩnh Phúc với 115 vận động viên, trong đó VĐV cao tuổi nhất là cụ Đặng Quang Bài, 86 tuổi đến từ huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Giải đua diễn ra 6 nội dung thi đấu dành cho các lứa tuổi: Nữ từ 18-50 tuổi; nữ từ 51 tuổi trở lên; nam với các độ tuổi từ 18-45 tuổi; từ 46-55; từ 56 tuổi trở lên… Trước thi bước vào cuộc đua, đoàn xe mô tô dẫn đường và các vận động viên đã tham gia diễu hành qua một số tuyến phố chính của thành phố.

Anh Trần Văn Tấn (phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) cho biết: “Năm nay là năm kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên, đường phố xuất hiện nhiều băng rôn, khẩu hiệu, cờ tổ quốc treo khắp ngả đường trong lòng cũng thấy phấn khởi. Nay biết có cuộc đua xe đạp nên toi đưa cả gia đình đi xem, không chỉ tôi mà các cháu trong nhà rất thích. Những giải đua xe đạp rất có ích vì môn xe đạp vừa có lợi cho sức khỏe bản thân lại bảo vệ môi trường”.

IMG_9651

Các VĐV tham dự giải đua xe thi đấu nhiệt tình, cống hiến

Với tinh thần yêu thể thao, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các vận động viên tham dự giải đua xe đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bứt phá ngoạn mục ở những chặng cuối về đích an toàn tuyệt đối. Kết thúc giải BTC đã trao cúp và giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân và tập thể xuất sắc ở các nội dung thi đấu. Giải đồng đội, CLB xe đạp thể thao TP. Vĩnh Yên nhất ở cả 3 nội dung (nam từ 18 đến 45 tuổi; nam từ 46 đến 55 tuổi; nam từ 56 tuổi trở lên). 

16.12-tthhi

Giải Tennis thành phố Vĩnh Yên mở rộng hu hút nhiều VĐV tham dự

Trước đó, UBND thành phố Vĩnh Yên cũng đã tổ chức giải Tennis thành phố mở rộng, thu hút nhiều VĐV tham dự. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình, các vận động viên đã mang đến những trận đấu hấp dẫn, với những pha bóng lắt léo, sắc bén và đầy kịch tính.

Các giải thể dục thể thao diễn ra sôi nổi trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân thành phố, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại với phương châm: Khỏe để học tập, lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Các chuỗi hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng sự kiện 120 năm đô thị Vĩnh Yên được tổ chức phong phú đa dạng trong tháng 12 năm 2019. Các hoạt động gồm: Các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức đợt sáng tác thơ, bút ký, ca khúc, ảnh nghệ thuật; phối hợp tổ chức Ngày thơ Việt Nam – Nguyên Tiêu 2019; Hội thi Tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh năm 2019; triển lãm ảnh; tổ chức cắm trại thanh niên; tổ chức giải Tennis, đua xe đạp thể thao… các hoạt động được phát động và triển khai thực hiện sâu rộng từ thành phố đến cơ sở, tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với tinh thần xã hội hóa cao, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực…

Buổi lễ chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên gắn với đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (lần 2) và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sẽ được tổ chức vào sáng 29/12/2019 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}