Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên trang hoàng đô thị đón mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

Lê Hoàn | Thứ Ba, 06/10/2020 19:04 GMT +7

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, những ngày này tại TP.Vĩnh Yên ngập tràn cờ hoa rực rỡ chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, đồng thời tạo nên khí thế hân hoan, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng về đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh với nhiều niềm tin, kỳ vọng.

IMG_1315

Khu vực vòng xuyến đài phun nước thành phố được trang hoàng lộng lẫy

Những ngày này, thành phố Vĩnh Yên như khoác lên mình chiếc áo mới với các panô chào mừng, cờ, băng zôn, phướn dọc được treo trên khắp các tuyến đường. Để chào mừng các sự kiện lớn sắp diễn ra, UBND thành phố đã ban hành các kế hoạch, phân công chi tiết nhiệm vụ cho từng đơn vị về thực hiện các nội dung được giao.

IMG_1324

Đường Lý Thái Tổ được trang trí cờ, pano rực rỡ

Bà Nguyễn Thị Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao thành phố Vĩnh Yên cho biết: Việc lắp dựng pa nô khẩu hiệu tuyên truyền trực quan Đại hội Đảng bộ tỉnh đã được Trung tâm xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Trung tâm đã dựng 5 cụm biểu tượng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Cùng với đó hàng ngàn pa nô, áp phích, cờ phướn, hồng kỳ… được lắp đặt tại nhiều tuyến đường, các đảo giao thông, khu vực từ trung tâm thành phố đến các vùng ven đô và các cửa ngõ ra vào thành phố Vĩnh Yên.

IMG_1298_1

Đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện lắp đặt khẩu hiệu, đèn trang trí tại các tuyến đường trong thành phố

Bộ phận chuyên môn được phân công để triển khai các phần việc cụ thể; thường xuyên báo cáo tiến độ để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; việc trang trí phải tạo được điểm nhấn, ấn tượng, hài hòa, tiết kiệm. Để đảm bảo cho công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, hàng ngày đơn vị đều cử cán bộ xuống các tuyến đường kiểm tra, khắc phục các khẩu hiệu tuyên truyền bị hư hỏng do mưa, gió hoặc treo chưa đúng quy định.

Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tích cực triển khai nhiệm vụ được giao, chú trọng thực hiện các công việc như chăm sóc cây xanh và thảm cỏ trong khuôn viên Quảng trường thành phố, ngã tư, ngã năm, làm sạch các tuyến đường, bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng tại các trục đường chính như Kim Ngọc, Mê Linh, Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Tất Thành… Tại khu vực trung tâm TP Vĩnh Yên, màu đỏ của cờ hồng kỳ xen lẫn những cây hoa tươi thắm và hệ thống đèn trang trí làm nổi bật từng con phố.

IMG_1305

Đường Lê Lợi khang trang, sạch đẹp

Các cấp chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác quy hoạch, trật tự xây dựng, đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Tập trung xử lý, giải tỏa, tháo dỡ các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, rà soát giải tỏa các điểm đỗ, dừng xe trái phép, kinh doanh dịch vụ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè...

Ông Trần Mạnh Khương, phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên phấn khởi cho biết: Những ngày này, đi trên các tuyến phố, không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã rộn ràng; chúng tôi rất phấn khởi, tự hào. Kỳ vọng nhiệm kỳ mới với nhiều quyết sách mạnh mẽ và đúng hướng, sẽ đưa Vĩnh Phúc phát triển nhanh, bền vững, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 348 đại biểu đại diện cho gần bảy vạn đảng viên trong Đảng bộ tỉnh về dự đại hội. Đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13 - 15/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phiên trù bị bắt đầu từ 13h00 (thứ Ba) ngày 13/10/2020. Phiên chính thức khai mạc hồi 8h00 (thứ Tư) ngày 14/10/2020; Phiên bế mạc (thứ Năm) sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2020.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}