Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 13:21

Du lịch:

 

Vĩnh Phúc: Trao giải thi mẫu thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch năm 2019

Tiến Dũng | Thứ Ba, 31/12/2019 21:13 GMT +7

Chiều 31/12/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc (VHTTDL) tổ chức trao giải cuộc thi mẫu thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch năm 2019. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích đối với hơn 70 tác phẩm, sản phẩm dự thi đúng thể lệ, chất lượng.

giai san pham du lich

Trao giả cho các tác giả, tổ chức doanh nghiêp tham gia cuộc thi

Cuộc thi được phát động từ tháng 6/2019 theo kế hoạch số 48/KH-SVHTTDL ngày 27/6, sau khi phát động Ban tổ chức nhận được hơn 70 tác phẩm, sản phẩm dự thi. Đây là lần đầu tiên Sở VHTTDL đứng ra chủ trì và tổ chức nhưng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các mẫu thiết kế sản phầm lưu niệm và quà tăng du lịch với sự tham gia của 15 tổ chức và cá nhân đăng ký tham gia, có 11 mẫu, sản phẩm được trao giải thưởng; nhiều mẫu thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch dự thi có tính mới, tính sáng tạo, góp phần thiết thực tạo dấu ấn đối với du khách, kích cầu chi tiêu của du khách khi đến Vĩnh Phúc, góp phần tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của tỉnh.

mau san pham du lich vinh phuc3

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tai buổi lễ ông Dương Quang Ứng -  Phó giám đốc Sở VHTTDL Vĩnh Phúc đã biểu dương các tổ chức liên quan đã có nhiều cố gắng trong công tác tổ chức, đặc biệt là việc tuyên truyền, vận động các đơn vị và cá nhân tham dự Cuộc thi; nhiệt liệt biểu dương các tác giả, doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nghiên cứu, sáng tạo và đem lại những sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm, quà tặng có chất lượng cao, mẫu mã đẹp phục vụ cho hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

mau san pham du lich vinh phuc2

Một số mẫu sản phẩm tham gia cuộc thi đoạt giải

Các tác giả, tổ chức doanh nghiêp đạt giải thưởng cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019” gồm: Giải nhất thuộc về Công ty cổ phần Ong Tam Đảo với sản phẩm “Tacumin và các sản phẩm chế biến từ Ong Tam Đảo”; 02 giải nhì thuộc về công ty TNHH thảo dược Tam Đảo và anh Hoàng Văn Miều xã Triệu Đề Lập Thạch với các sản phẩm “ Đông trùng hạ thảo Tam Đảo và Tranh tre hun khói phong cảnh Vĩnh Phúc”; 03 giải ba là các tác phẩm tranh điêu khắc gỗ mô hình tháp Bình Sơn thế kỷ XI, khối điêu khắc gỗ để bàn mô hình tháp Bình Sơn, bộ ảnh in UV trên gỗ của Lưu Anh Huy xã Minh Tân, huyện Yên Lạc và Nguyễn Quang Quân xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo; các tác phẩm đoạt giả khuyến khích bao gồm mô hình tháp Bình Sơn chùa Vĩnh Khánh bằng tăm tre, sản phẩm curcumin NaNo, trà hoa vàng Tam Đảo, rượu Cỏ Đĩ và bộ sản phẩm được chế biến từ ba kích Tam Đảo.

Các sản phẩm lưu niệm được định hình với dấu ấn văn hóa đặc trưng mang thương hiệu của Vĩnh Phúc, một sản phẩm quà tặng lưu niệm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa phát triển sản phẩm quà tặng lưu niệm cũng là góp phần quảng bá văn hóa, thúc đẩy tăng trưởng du lịch của Vĩnh Phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}