Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng cấp tỉnh

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 18/09/2020 10:13 GMT +7

Sáng 18/9, Huyện Vĩnh Tường đã tổ chức lễ gắn biển công trình xây dựng cống rãnh thoát nước thải chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại xã Tam Phúc. Tham dự có các ông Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung -  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban chuyên môn.

vinh tuong gan bien2

Các đại biểu tại buổi lễ gắn biển công trình xây dựng cống rãnh thoát nước thải chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII

Phát biểu tại buổi lễ gắn biển ông Hoàng Tuấn Tam, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường nêu rõ: Đây là công trình rất ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Việc triển khai xây dựng hệ thống cống rãnh, thu gom nước thải sinh hoạt có vai trò rất quan trọng trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông  thôn, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Những kết quả bước đầu sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Vĩnh Tường cũng như trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh tuong gan bien1

Các đại biểu thăm quan

Song song với việc triển khai xây dựng rãnh thoát nước thải khu dân cư, Vĩnh Tường triển khai cuộc vận động "Xây dựng huyện Vĩnh Tường xanh - sạch - đẹp - văn minh - đáng sống" nhằm phấn đấu huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn huyện nông thôn mới, các xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Từng bước xây dựng môi trường sống cho người dân trong lành, sạch sẽ, văn minh, phát huy vai trò tự quản, tự giác của nhân dân trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường. Bước đầu đã đạt được nhiều kết quả: 15 xã, thị trấn đã triển khai trồng cây xanh, cây bóng mát được tổng chiều dài 15.260m/1.753 cây; 18 xã, thị trấn đã triển khai được 40 tuyến đường hoa với tổng chiều dài 14,22km; 14 xã, thị trấn đã triển khai vẽ tranh cổ động trang trí, tuyên truyền về bảo vệ môi trường được tổng diện tích 1.622m2/160 bức tranh.

Hiện Vĩnh Tường đã triển khai xây dựng, cải tạo được 101,04km rãnh thoát nước thải trong khu dân cư tại 27 xã, thị trấn, đạt 103% so với khối lượng đã ký cam kết với tỉnh. Nhiều xã đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký với tỉnh, như xã Ngũ Kiên, Tân Tiến. Tại xã Tam Phúc đã triển khai xây dựng, cải tạo được 3,75km rãnh thoát nước thải trong khu dân cư. Toàn xã đã triển khai trồng được 2,5km/500 cây xanh và 2 đoạn đường hoa với tổng chiều dài 1.000m. Tại thôn Phúc Lập Trong đã triển khai vẽ tranh tuyên truyền được 500m trên trục đường thôn; 12 ngõ đã làm lại hệ thống mương rãnh, nâng cấp mặt đường. Thôn Phúc Lập Trong cũng vận động được 5 hộ chuyển đổi công việc không chăn nuôi trong khu dân cư.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}