Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường hoạt động nghệ thuật hướng về cơ sở

Tiến Dũng | Thứ Bảy, 24/04/2021 21:24 GMT +7

Tối 24/4, UBND Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình  giao lưu nghệ thuật tại các xã, thị trấn và tham gia giao lưu với các Câu lạc bộ (CLB) của đơn vị sở tại phục vụ nhân dân. Đây là hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021) và cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường phát triển. Chương trình sẽ diễn ra tại 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường từ ngày 24/4 -12/5/2021.

nghe thuat

Biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường)

Buổi diễn đầu tiên được tổ chức ở xã Ngũ Kiên và thị trấn Tứ Trưng được dàn dựng công phu, độc đáo, hấp hẫn với gần 30 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và không khí hân hoan trước ngày hội bầu cử, do các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc biểu diễn phục vụ nhân dân hai đơn vị của huyện nhằm chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhân dân trên địa bàn hiểu sâu hơn về cuộc bầu cử, hăng hái tham gia, thực hiện quyền của mình.

ngu kien

Nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc biểu diễn tại xã Ngũ Kiên 

Tại Trung tâm văn hóa xã Ngũ Kiên, các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc đã biểu diễn 12 tiết mục gồm: Màn hát múa : Tuổi Xuân Dâng Đảng,Hát Chèo: Theo về Vĩnh Phúc Cùng Anh, Giao lưu múa: Những bông hoa trong vườn Bác, Độc tấu Sasophone: Sóng gió, Song ca chèo: Vĩnh Phúc nơi tình yêu bắt đầu, Múa: Duyên Dáng Việt Nam, Hài Kịch: Vua Hà Tiện, Nhảy hiện đai: Dinero, Đơn ca nữ: Một Thời Đã Xa, Giao lưu múa: Bài ca phụ nữ Việt Nam, Đơn ca nam: Xinh tươi Việt Nam, hát Văn: Hát mừng Quê Mẹ yêu thương. Ở thị trấn Tứ Trưng là sự kết hợp của các câu lạc bộ văn nghệ của đơn vị và các nghệ sỹ của Nhà hát đã biểu diễn 18 tiết mục phục vụ nhân dân như: Tam ca nam: Ngày hội non sông, Hát chèo lời cổ: Luyện 5 cung, Múa: Duyên dáng Việt Nam, Giao lưu hát đơn ca: Bao la tình mẹ, Độc tấu sáo: Chiếc khăn piêu, Hát văn: Chân quê, Đơn ca nam: Đất nước trọn niềm vui, Hát múa : Cô đôi thượng ngàn, Đơn ca nữ: Mời anh về thăm quê em, Độc tấu đàn nguyệt: Cảm xúc quê hương, Đơn ca nam: Gọi tên ngày mới, Tam ca nữ: Ơi cuộc sống mến thương, Tốp ca nam: Việt Nam Ơi.

khan gia

Nhân dân xã Ngũ Kiên hào hứng với các tiết mục nghệ thuật

Tại xã Ngũ Kiên ước tính có đến 10.000 khán giả và tại thị trấn Tứ Trưng cũng thu hút khoảng 3.000 khán giả đến thưởng thức các tiết mục nghệ thuật. Đêm văn nghệ đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả bởi những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân trước ngày cầm lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua chương trình giúp UBND huyện đánh giá một cách khách quan về hoạt động của các CLB văn hóa văn nghệ trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó đề xuất với UBND huyện các giải pháp để đẩy mạnh phong trào; lựa chọn những CLB hoạt động mạnh, đa dạng để nghiên cứu, đánh giá, đề xuất huyện tổ chức Hội diễn văn nghệ của các CLB cấp huyện hằng năm.

 

Lịch biểu diễn tại địa bàn các xã, thị trấn huyện Vĩnh Tường trong các tháng 4 và 5/2021.

lich thang 4

thang 5

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}