Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường phát triển nuôi bò sữa gắn với bảo vệ môi trường

Tin, ảnh: Trung Hiếu | Thứ Sáu, 09/10/2020 12:10 GMT +7

Chiều 8/10, tại UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), ông Trần Việt Cường – Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư về phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh cùng các doanh nghiệp đầu tư.

IMG_20201009_114550

Ông Trần Việt Cường – Bí thư Huyện ủy (người đứng, ảnh trên) mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư đồng hành cùng với huyện, xã nhằm tháo gỡ những khó khăn, đầu tư cho phát triển chăn nuôi bò sữa; trong đó, đồng chí lưu ý, phát triển chăn nuôi bò sữa cần tập trung vào 04 nội dung trọng tâm đó là: Đưa bò sữa ra khỏi khu dân cư, hình thành khu chăn nuôi tập trung; chế biến các sản phẩm từ sữa bò tươi; thu gom phân và xử lý môi trường; áp dụng mô hình chăn nuôi bò sữa hiện đại, cung cấp các dịch vụ, hình thành các dịch vụ trong chăn nuôi.

Bí thư Huyện ủy cũng thống nhất quan điểm với các doanh nghiệp, nhà đầu là phải làm ngay và nhanh về quy hoạch phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn đảm bảo đưa bò sữa ra khỏi khu dân cư, xây dựng nhà máy kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, xử lý môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. Để làm được điều này, đồng chí đề xuất với doanh nghiệp phối hợp với xã sẽ đi nghiên cứu, khảo sát thực tế để đưa ra phương án đề xuất hỗ trợ, lựa chọn vị trí, diện tích hợp lý với huyện. Đồng chí cũng giao phòng Nông nghiệp phối hợp với xã, doanh nghiệp nghiên cứu thực tế tìm vị trí quy hoạch.

Đối với xã Vĩnh Thịnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân về nội dung chủ trương đưa bò sữa ra khỏi khu dân cư của huyện, xã, trong đó lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các cuộc họp của xã, thôn, khu dân cư; đồng thời tổ chức hoạt động các gặp mặt các nhà kinh doanh, nhà chăn nuôi giỏi để kích hoạt, động viên, khuyến khích nhân dân ủng hộ chủ trương.

Với tinh thần đó, ông Trần Việt Cường mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư, xã sau hội nghị sẽ tổ chức khởi động ngay nội dung chủ trương của huyện về phát triển bò sữa; trong quá trình triển khai thực hiện đồng chí cũng mong muốn huyện, xã, các nhà đầu tư cùng nhau thống nhất phối hợp để tháo gỡ khó khăn nếu có, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trước đề nghị của các đại biểu, các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tổ chức phát triển chăn nuôi bò sữa thành khu chăn nuôi tập trung, hình thành một chuỗi liên kết, ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ. Các doanh nghiệp cũng đề nghị huyện bố trí một quỹ đất hợp lý, đất sạch để đưa bò sữa ra khỏi khu dân cư, sản xuất thức ăn công nghiệp, xây dựng nhà máy kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, xử lý môi trường, sản xuất chế biến bò thịt, bò sữa, đảm bảo an sinh xã hội.

Ghi nhận, đánh giá cao ý kiến tham gia của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; Bí thư Huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường khẳng định, địa phương luôn luôn chia sẻ, ủng hộ các doanh nghiệp đầu tư với một tinh thần trách nhiệm cao nhất, trong phạm vi có thể, tập trung mọi trí lực, nguồn lực để làm sao có một thảm đỏ, giúp các doanh nghiệp vào đầu tư phát triển bò sữa trên địa bàn một cách tốt nhất.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}