Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường giám sát dân cư, cách ly, phòng dịch SARS-CoV-2

Kim Vũ | Thứ Hai, 09/03/2020 21:52 GMT +7

Tuy chưa có trường hợp nhiễm SARS CoV 2 (Covid 19), UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, bằng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện sớm các biểu hiện nhiễm bệnh Covid-19.

IMG_9737 (FILEminimizer)(1)

100% học sinh Vĩnh Tường được theo dõi chặt chẽ thân nhiệt khi đến lớp

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CoVid 19 của huyện Vĩnh Tường, từ ngày 25/02 đến ngày 08/3/2020, UBND huyện đã chỉ đạo cách ly khẩn cấp đối với 78 công dân từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước có dịch  trở về tạm trú, làm việc tại huyện. Trong đó số công dân từ Hàn Quốc, hoặc từ Hàn Quốc quá cảnh qua các nước khác trở về do Bộ Quốc phòng đưa đi cách ly ngay khi xuống sân bay là 21 người. Số công dân trở về do huyện đưa đi cách ly là 52 người.

Kết quả kiểm tra, ký cam kết thực hiện qui định về phòng chống dịch Covid-19 đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; rà soát, nắm bắt tình hình dân cư thường trú, tạm trú trên địa bàn tính đến ngày 07/3/2020, trên toàn huyện có 31 người nước ngoài về tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn. Hiện tại tình trạng sức khỏe tốt, chưa phát hiện biểu hiện liên quan tới Covid-19. Trong đó số theo dõi đã qua 30 ngày theo dõi là 20 người; số đã qua 21 ngày theo dõi là 05 người; số đã qua 14 ngày theo dõi là 03 người; chưa đủ 14 ngày theo dõi là 3 người.

Trong Công văn số 507/CĐ-UBND ban hành ngày 9/3/2020, UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn nắm bắt, theo dõi từng trường hợp người lao động, du lịch từ các nước, các vùng hoặc có đi qua các nước, các vùng đang có dịch bệnh Covid-19 lưu hành trở về địa phương và phối hợp với trạm Y tế xã để hướng dẫn các biện pháp tự cách ly, tự theo dõi diễn biến sức khỏe của bản thân trong thời gian ít nhất 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc tuyên truyền sâu rộng, khuyến cáo, đề nghị người dân hạn chế đi nước ngoài, đi đến các vùng có dịch ở trong nước, thực hiện rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, sử dụng khẩu trang đúng cách; hạn chế tập trung nơi đông người; ăn chín uống sôi, đảm bảo dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Các cấp uỷ, chính quyền cơ sở khuyến cáo mọi người không lơ là, coi nhẹ bệnh dịch nhưng cũng không quá lo lắng, cần cảnh giác trước những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cuộc sống, trật tự xã hội.

Đặc biệt, UBND huyện Vĩnh Tường chỉ dạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; chủ tịch UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, quán triệt và nghiêm túc thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm: “Ngăn chặn và ngăn chặn triệt để; phát hiện và phát hiện sớm nhất; cách ly và cách ly ngay lập tức; khoanh vùng thật gọn; dập tắt và dập tắt triệt để”. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh. Kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất để các em đến trường đảm bảo an toàn với phương châm an toàn thì cho học sinh đến trường học.

Đối với các trường không đủ điều kiện, yêu cầu kiểm điểm, xử lý ngay trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong việc không thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng dịch. Chỉ đạo Đội phòng chống dịch các nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần/ngày vào các buổi đi học trong tuần. Đồng thời, đề nghị các gia đình kiểm tra thân nhiệt, báo cáo tình hình sức khỏe của con em mình cho giáo viên chủ nhiệm mỗi ngày trước khi đến trường.

Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, từ Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Tường luôn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}