Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Từ chiến sĩ công an trở thành nhiếp ảnh gia

Trung Hoàng | Thứ Tư, 02/12/2020 13:21 GMT +7

"Tôi không phải là người lớn lên với chiếc máy ảnh trong tay, tôi cũng chưa từng quan tâm đến việc trở thành một cán bộ chiến sỹ công an... Rồi một ngày, tôi đã là một người lính áo xanh, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Nhưng cuộc sống không ai biết trước được điều gì, tôi đến với nhiếp ảnh như một đam mê, một đinh mệnh"... - Nhiếp ảnh gia Vương Ngờ chia sẻ.

 vuong ngo9

Từ chiến sĩ công an điều tra, Vương Ngờ rẽ lối thành nhiếp ảnh gia

vuong ngo8

Vào năm 2010, tình cờ qua một người em giới thiệu thì anh biết đến nhiếp ảnh và bắt đầu làm quen, rồi đam mê từ đó

vuong ngo

Theo phóng viên ghi nhận, tên thật của anh là Nguyễn Văn Minh Vương, sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Ít ai biết được rằng chàng nhiếp ảnh gia này thuộc thế hệ 8x. Trong quá trình theo đuổi công việc nhiếp ảnh, do kinh tế khó khăn nên anh đã tự mày mò và nghiên cứu hầu hết trên mạng internet. Sau nhiều năm kiên trì, học hỏi, Vương Ngờ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bằng sự sáng tạo của mình. Anh đã cho ra hàng loạt tác phẩm mang dấu ấn riêng của anh. Đặc biệt  tác phẩm gần đây nói lên sự chịu đựng nổi đau của người phụ nữ nói chung và hạnh phúc của người mẹ nói riêng cho thấy sự lan tỏa và sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, cư dân mạng cũng như phần lớn chị em phụ nữ từ Nam ra Bắc dành cho tác phẩm "Vết Rạn" này.

vuong ngo5

vuong ngo6

Hình ảnh về chủ đề “Vết rạn”  của Vương Ngờ, bộ ảnh toát lên những hy sinh thầm lặng mà người phụ nữ dành cho chính mình

vuong ngo7

Để có được cảm hứng tạo ra những tác phẩm không phải quá chỉnh chu, nhưng nó mang một ý nghĩa to lớn và hầu như mọi người khi xem qua tác phẩm đều phải chạnh lòng và thương xót. Đâu có có hình anh của họ ẩn bên trong đó. 

vuong ngo4

Vương Ngờ khẳng định theo đuổi nghề nhiếp ảnh gia là một quyết định đúng đắn và chắc chắn sẽ cố hết mình hơn nữa đem đến nhiều tác phẩm đặc sản cho mọi người

vuong ngo2

Từ cuộc sống hôn nhân ta vỡ, anh lại có nhiều vốn sống và nguồn cảm hứng cho nhưng bộ ảnh tiếp theo về chủ đề gia đình, hôn nhân và phụ nữ.

vuong ngo1

Mới đây chàng nhiếp ảnh gia Vương Ngờ lại một lần nữa tạo nên sự khác biệt cho bản thân anh đối với cộng đồng nhiếp ảnh khác, khiến cộng đồng mạng bất ngờ về bộ ảnh " Cô dâu 72 tuổi". Được biết "Cô dâu 72 tuổi" lại chính là bà ngoại của chàng nhiếp ảnh gia này. Với mong muốn quảng thời gian còn lại của bà được sống vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, con cháu.

vuong ngo10

Bộ ảnh cháu trai (Vương Ngờ) chup bà ngoại trong trang phục cô dâu với niêm hạnh phúc vô bờ bên đang nhân được sự yêu thích, quan tâm của nhiều người

Đến thời điểm này, Nhiếp ảnh gia Vương Ngờ đã tìm được nhiềm đam mê đích thực và sống trọn vẹn với nó. Nghề nhiếp ảnh mang đến cho anh niềm vui và cảm hứng mỗi ngày, giúp anh kiếm được thu nhập lo cho cuộc sống và người mẹ của mình.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}