Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Yên Bái: Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao ở Văn Yên

Bùi Minh | Thứ Hai, 28/09/2020 06:09 GMT +7

 

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao diễn ra trong ngày 26/9 với 4 nội dung chính là: triển lãm các sản phẩm đặc trưng của huyện; biểu diễn các trò chơi dân gian người Dao; biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ người Dao; chương trình đêm văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

dan toc dao yen bai1

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao huyện Văn Yên. 

Tham gia Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân được tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của người Dao như: sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, quế, gạo, mật ong, thảo quả, măng…và thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của người Dao như: hát Páo dung, múa Cầu mùa, múa rùa, múa chuông, hát giao duyên, hát đối, hát ru, nhảy sạp, nhảy lửa, trình diễn trang phục dân tộc Dao.

dan toc dao yen bai2

Trò chơi đánh cầu bằng tay tại Ngày hội

Đồng thời, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: đánh quay, đánh cầu bằng tay, đẩy gậy, đá cầu...  và chụp ảnh lưu niệm với những cô gái Dao xinh đẹp, duyên dáng. 
Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao gắn bó với vùng đất quế Văn Yên .

Nguồn: Baoyenbai.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}