Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Yên Bái: Ngành Giáo dục - Đào tạo chủ động công tác phòng chống dịch CoVid 19

Đình Thơm | Thứ Năm, 25/02/2021 20:23 GMT +7

Nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm virus Corona, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên tuyền cho học sinh, phụ huynh các biện pháp phòng chống, ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong nhà trường. Đó là khảng định của bà Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái.

Học sinh trường THCS Yên Ninh (TP Yên Bái)

Khảng định với Nhà báo Đình Thơm tại buổi làm việc ngày 25/2 bà Tô Thị Ánh, phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết; Thời gian vừa qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã được chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả, góp phần vào việc kiểm soát tốt dịch bệnh. Chủ động kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học không được chủ quan, lơ là, tiếp tục chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị với tinh thần “Bình tĩnh, chủ động, tích cực, quyết liệt, không mất cảnh giác và hiệu quả” trong công tác phòng, chống dịch.

Xát khuẩn và đeo khẩu trong trong giờ học trường TH Nguyễn Phúc

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo, để bảo đảm vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh Covid-19, vừa tổ chức thực hiện tốt các hoạt động giáo dục tại đơn vị, các nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho GV, HS về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các trường tập trung nhắc nhở HS giữ vệ sinh cá nhân bằng cách thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách từ nhà đến trường, trong giờ nghỉ giải lao...; giữ vệ sinh chung, không vứt khẩu trang bừa bãi; trong sinh hoạt ngoài cộng đồng giữ khoảng cách, không tụ tập, thực hiện khai báo y tế.

Vệ sinh bàn ghế đảm bao công tác phòng, chống dịch trường THCS Yên Ninh

Sở cũng thường xuyên nhắc trường học các cấp duy trì việc tổ chức vệ sinh, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, chuẩn bị xà phòng sát khuẩn và nơi rửa tay cho GV, HS. Các trường tiếp tục phối hợp với cha mẹ HS thực hiện việc đo thân nhiệt cho HS tại nhà hoặc tiếp tục tổ chức đo thân nhiệt trước cổng trường; bên cạnh đó tiếp tục triển khai thực hiện cài đặt và triển khai sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị; phối hợp chặt chẽ và chấp hành tốt các quy định của cơ quan y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để phòng ngừa bệnh, Trường tiểu học Nguyễn Phúc(TP Yên Bái) thương xuyên và chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, học sinh và điều kiện của gia đình, học sinh để dự phòng các dịch bệnh. năm học 2020 – 2021 trường TH Nguyễn Phúc có 476 học sinh, tham gia ăn bán trú 100%, chính vì thế nhà trường thường xuyên bám xát tăng cường vệ sinh phòng ngủ; vệ sinh khu nhà bếp, tăng cường nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Xát khuẩn tay của học sinh trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên quay lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán như gửi thông báo đến giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh tuyên truyền cho học sinh kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona. Cô Nguyễn Ngọc Oanh, Hiệu trưởng trường THCS Yên Ninh, thành phố Yên Bái cho biết: Cùng với việc gửi tin nhắn khuyến cáo các phụ huynh, các giáo viên đã nhắc nhở các em học sinh giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Kiểm tra thân nhiệt tại trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình

Theo thầy giáo Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Bình, cho biết: “Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trường học luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Giáo dục và các cấp lãnh đạo. Trước khi học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục huyện cũng đã phối hợp với ngành Y tế tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại tất cả các trường trên địa bàn và chỉ đạo các đơn vị tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ vòi nước, xà phòng rửa tay, khẩu trang nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khi hoạt động dạy và học trở lại bình thường

Với tổng số hơn 200 nghìn học sinh và 443 cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THPT là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn chính vì thế cùng với công tác tuyên truyền, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các nhà trường triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học… nhằm phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong nhà trường.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}