Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 16:54

Ẩm thực:

 

Yên Bái: Thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Hấp dẫn gỏi cá bỗng

Thanh Chi - Đức Toàn | Thứ Sáu, 21/08/2020 06:56 GMT +7

Đất "ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày nơi đây. Một trong những món ăn mang đậm hương vị quê núi, ngon đến khó cưỡng – đó là món gỏi cá bỗng.

mv

PlaySeek00:00Current time00:00Toggle MuteVolumeToggle FullscreenĐược chế biến từ loài cá bỗng đặc sản - vốn có tính lành và không có mùi tanh, giá trị dinh dưỡng cao, sau những công đoạn chế biến cầu kỳ, cảm nhận của mỗi người từ món ăn này là vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị, trong đó không thể thiếu món hạt dổi – gia vị đặc trưng của người Tày Khánh Thiện. Để hiểu hơn về món ẩm thực độc đáo này, mời quý vị đến với mảnh đất Khánh Thiện của huyện Lục Yên để tìm hiểu về loài cá bỗng Lục Yên và cách chế biến món gỏi cá bỗng. 

moc vit1

Món gỏi cá bỗng của người Tày Lục Yên hấp dẫn bởi vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị.


Người Tày Lục Yên có rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc đáo mà thưởng thức một lần du khách khó có thể quên.

Nguồn: http://baoyenbai.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}